Vỏ hàu ion là sản phẩm được xử lý theo công nghệ Ion được rửa và khử trùng vỏ hàu sau đó gia nhiệt ở 200oC để tạo ION trong vỏ hàu, có hiệu quả rất cao trong việc cải thiện chất lượng nước nuôi cá. Vỏ hàu ion làm cho môi trường nước nuôi cá luôn trong sạch. Cá của bạn luôn được khỏe mạnh, dáng đẹp, màu sắc cá rõ nét, rực rỡ.

Vỏ hàu ion giúp nước luôn ổn định ph
Vỏ hàu ion giúp nước luôn ổn định ph

Vỏ hàu còn giúp hồ nuôi cá Koi của bạn cân bằng, ổn định pH; do đó không cần kiểm tra thường xuyên độ pH của nước mà vẫn đảm bảo nguồn nước đạt yêu cầu. Nếu hồ cá nhà bạn muốn có nguồn nước ổn định về độ pH (pH từ 7- 7.5 mới cá mới tăng trưởng, phát triển tốt) thì nên dự trữ sẵn nhiều vỏ hàu ion nhập từ Nhật này để cân bằng độ pH trong nước. Giúp cá của bạn không mắc dịch bệnh, giảm stress, ngộp nước hay sốc khi đột ngột có sự thay đổi về pH. Sau thời gian sử dụng, 6 tháng vỏ hàu mới tan hết.

Vỏ hàu ion có công dụng:

  • Khi vi sinh trong lọc phân hủy chất thải thì sẻ tạo ra axit và axit sẽ làm giảm PH trong nước. Khi PH giảm đột ngột sẻ làm cá bị stress và dẩn tới bệnh. Nếu PH trong hồ giảm quá 5.5 thì Vi Sinh sẽ dừng hoạt động và chết dần dần.
  • Ổn định PH 7-7.5 thì vi sinh sẽ hoạt đông tốt tạo nước sẽ sạch và trong giúp cá sẽ khỏe mạnh và ít bệnh tật.
  • Làm sạch nước trong hồ cá: Khi nước chảy qua bộ lọc có vỏ hào, một số bụi bẩn, chất thải của cá sẽ được giữ lại trên vỏ hào giúp nước sạch hơn.
  • Khi lượng nước trong hồ bị nhiễm một hàm lượng nhỏ axit từ môi trường bên ngoài vỏ Hàu Ion có tác dụng Inon hoá lượng axit đó làm giảm thiểu lượng axit trong nước làm cho cá được hấp thụ lượng oxy tốt nhất mà vẫn đảm bảo nguồn nước đạt yêu cầu.

Liều lượng sử dụng vỏ hàu ion

  • 1kg vỏ hào ion cho 200L nước. Nếu số lượng cá nhiều nên cho thêm vỏ hào ion.

Đây được xem là vật liệu lọc tốt nhất hiện nay giúp cân bằng PH ngoài ra còn có một số loại vật liệu khác như san hô vụn, đá nham thạch … cũng có tác dụng tương tự nhưng hiệu quả không bằng.