Máy bơm Periha PB 18000 thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bể cá và hồ cá. Rất nhiều công nghệ hiện đại và tâm huyết từ nhà sản xuất để tạo ra một sản phẩm có thể làm hài lòng những người dùng khó tính nhất.

Máy Bơm Periha PB 18000 mà royal koi farm nói tới đây là một model trong series Máy bơm Periha thế hệ mới – dòng bơm đẩy siêu tiết kiệm điện thường được sử dụng làm bơm lọc hồ koi, bơm tạo luồng hồ koi, bơm đẩy thác tiểu cảnh …

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY BƠM ĐẨY PERIHA PB – 18000

 • Dòng máy bơm hồ cá PERIHA PB mà royal koi giới thiệu là bơm thế hệ mới với ưu điểm vượt trội đó là tiết kiệm điện năng, tự động ngắt bơm khi cạn nước, điều chỉnh lưu lượng 3 cấp công suất.
 • Máy Bơm Đẩy Periha PB 18000 là 1 model trong series Máy bơm Periha thế hệ mới – dòng bơm đẩy siêu tiết kiệm điện thường được sử dụng làm bơm lọc hồ koi, bơm tạo luồng hồ koi, bơm đẩy thác tiểu cảnh.
 • Bộ điểu khiển 3 chế độ tùy chọn tương ứng với 3 mức lưu lượng, điện áp, đẩy cao khác nhau cực kì tiện lợi
 • PB-14000 sử dụng công nghệ bảo toàn năng lượng thông minh giúp giảm điện năng tiêu thụ.
 • Máy bơm PB-18000 đã được tích hợp cảm biến chống cạn. Chống quá tải. Bảo vệ pha ngắn.
 • Có thể sử dụng cạn nước (bơm đặt thấp hơn mức nước trong bể).
 • Máy Bơm Periha tự động chạy lại khi có nước mà không cần phải rút phích ra cắm lại.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY BƠM ĐẨY PERIHA PB – 18000 100w (18.0m³/h-6.0m)

 

☘️ Máy bơm Periha PB  – 18000 có 3 chế độ ☘️

? ​​​Chế độ 1: 80W; 16000l/h; 4,5m; Output 34-42-48-60

? Chế độ 2: 90w; 17000l/h; 5m; Output 34-42-48-60

? Chế độ 3: 100w; 18000l/h; 6m; Output 34-42-48-60

Máy bơm periha pb 18000 tiết kiệm điện 3 chế độ
Máy bơm periha pb 18000 tiết kiệm điện 3 chế độ

Về kích thước của dòng máy bơm periha pb

Dòng periha đẩy này thì nó chia ra làm 2 kích thước cũng như bộ đầu ra nha anh em có thể xem hình bên dưới để biết chi tiết hơn nhé.

Kích thước của dòng máy bơm periha pb
Kích thước của dòng máy bơm periha pb

Những lỗi cơ bản cần tránh khi sử dụng máy bơm periha 18000

Có 3 lỗi thường gặp mà royal koi để cập dưới đây là máy sẽ báo đèn:

 1. Dây điện bị đấu sai, bạn kiểm tra lại chân cắm 4 từ nguồn vào máy cắm đúng chưa, trên jack cắm có 1 cạnh bị vát, bạn cần lưu ý để 2 bên khớp nhau.
 2. Máy đang quá tải, có thể do kẹt dị vật, bạn cần tháo máy ra kiểm tra.
 3. Máy bị cạn nước, bạn cấp đủ nước, máy sẽ tự động hoạt động bình thường. Royal koi khuyên nên ngắt điện thiết bị khi thao tác dưới nước. Cần bọc kỹ bộ điều khiển khi để ngoài trời.
 4. Khi hộp kỹ thuật hiển thị lỗi “OP”: Đây là lỗi này thường hiển thị khi có vật cản hoặc bạn thu ống vào quá nhỏ. Kiểm tra lại đường ống ra trước khi tiếp tục chạy lại máy.

 5. Khi hộp kỹ thuật hiển thị lỗi “F1” – “F2”: Lỗi xuất hiện để bảo vệ máy khi phần cứng quá tải. Bạn nên dừng máy lại 5-10 phút sau đó khởi động lại.

 6. Khi hộp kỹ thuật hiển thị lỗi “F3”: Đây là lỗi xuất hiện khi bạn cắm nhầm jack 4 chân từ máy vào hộp kỹ thuật. Kiểm tra lại jack 4 chân từ máy vào hộp kỹ thuật, sấy khô, cắm theo đúng cạnh vát chéo.

 7. Khi hộp kỹ thuật hiển thị lỗi “F5”: Đây là lỗi xuất hiện để bảo vệ khi máy quá nóng. Bạn cần dừng máy lại, tìm hiểu nguyên nhân, làm mát máy trước khi khởi động lại máy.

 8. Khi hộp kỹ thuật hiển thị lỗi “E1”: Đây là lỗi quá tải áp suất đường ống ra. Kiểm tra lại đường ống ra có bị kẹt, bóp ống quá nhỏ, bơm quá cao.

Cách lắp máy bơm hiệu quả đạt công suất cao nhất

Nhà sản xuất đưa ra thông số là tối đa khi đủ điều kiện thuận lợi còn khi chúng ta lắp vào ngăn lọc mỗi hồ sẽ khác nhau đường ống sẽ khác nhau chính vì thế mà ta không thể lắp theo cách thông thường được. Sau đây royal koi farm sẽ đưa ra một số mẹo để anh em có thể áp dụng cho con bơm của mình. Theo kinh nghiệm của royal koi thì Khi cột áp trên máy bơm là mức đẩy cao tối đa , càng đẩy được cao thì lưu lượng nước càng giảm , khi đẩy cao lên mức cao nhất thì lượng nước còn lại  sẽ rất ít và không còn .Vậy nên khi chọn máy bơm khách hàng nên tính trước độ cao có lựa máy cho phù hợp. Như vậy anh em cần lưu ý những điểm sau: 

 1. Sử dụng ống ra đúng với thông số nhà sản xuất.
 2. Nâng máy bơm trên tầm 20-30cm , chúng ta có thể dùng cục gạch hoặc xây trụ cao lên chổ để bơm, mẹo này royal koi đã thử và nó cải thiện được độ cao cột nước đầu ra. Chẳng hạn nước ra cao lên 4M thì sau khi nâng lên 30 thì chúng ta chỉ còn lại 3.7m một khoản này cũng đủ làm bơm yếu đi rồi nhé.
 3. Khi buộc phải giảm ống đầu ra thì cần làm như sau: đoạn nối từ bơm ra chúng ta cũng tuân thủ theo nguyên tắc đúng với nhà sản xuất, rồi sau đó hãy gắng nối giảm vào. VD: ống ra phi 48 mà anh em muốn giảm xuống 27 thì lấy 1 đoạn 48 nối vào máy bơm trước rồi sau đó hãy nối giảm xuống 27.
 4. Hạn chế tối đa đường ống ra mà đặt co hoặc T quá nhiều nó cũng làm giảm 1 phần lượng nước đầu ra.
Cách đi ống máy bơm periha pb
Cách đi ống máy bơm periha pb

Những lưu ý khi anh em sử dụng để được an toàn

 • Ngắt điện thiết bị khi thao tác dưới nước.
 • Cần bọc kỹ bộ điều khiển khi để ngoài trời.
 • Khi hộp kỹ thuật hiển thị lỗi “LO”: Đây là lỗi xuất hiện khi máy bị thiếu nước. Bạn nên kiểm tra lại lượng nước cấp cho bơm. Máy sẽ chạy lại sau vài phút được cung cấp đủ nước.

mua sản phẩm này [ux_products_list ids=”1508″]

liên hệ royal koi farm

Bên em có nhận thi công thiết kế hồ cá koi, dịch vụ vệ sinh chăm sóc hồ cá koi, tư vấn cách làm hồ và hướng dẫn cách nuôi cá koi hiệu quả nhất. Khi có nhu cầu xin hãy liên hệ bên em ngay để được tư vấn nhé.

Để lại ý kiến